Nhà Sản phẩmKhớp nối bánh răng trống

Khớp nối phanh loại WGP, khớp nối tốc độ thấp với khả năng mang mạnh

Trung Quốc Jiangsu Baoye Heavy Engineering Technology Co., Ltd. Chứng chỉ
Trung Quốc Jiangsu Baoye Heavy Engineering Technology Co., Ltd. Chứng chỉ
Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ

Khớp nối phanh loại WGP, khớp nối tốc độ thấp với khả năng mang mạnh

WGP Type Brake Drum Coupling , Low Speed Coupling With Strong Carrying Capacity
WGP Type Brake Drum Coupling , Low Speed Coupling With Strong Carrying Capacity

Hình ảnh lớn :  Khớp nối phanh loại WGP, khớp nối tốc độ thấp với khả năng mang mạnh

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Nguồn gốc: Trung Quốc
Hàng hiệu: Baoye
Số mô hình: Khớp nối răng

Thanh toán:

Giá bán: Negotiable
Thời gian giao hàng: 7-15 ngày làm việc
Điều khoản thanh toán: T / T, Western Union, L / C
Chi tiết sản phẩm
Mục: Khớp nối hiệu quả truyền cao Kết cấu: Hộp số truyền
Linh hoạt hoặc cứng nhắc:: Độ cứng có thể được bù Vật chất: thép rèn, 45 #, 40Cr, 42CrMo, v.v.
Đặc tính: Cuộc sống lâu dài Ứng dụng: Bộ phận truyền động và truyền động của thiết bị cơ khí
Điểm nổi bật:

gear tooth coupling

,

gear type coupling

Giới thiệu

Bánh răng hình bánh răng trống có cùng số răng bằng vòng và răng ngoài của khớp nối nửa mặt bích và các bộ phận khác.
Răng nước ngoài được chia thành răng thẳng và răng trống có hai hình răng, cái gọi là răng trống được làm bằng răng hình cầu.

The center of the sphere is on the gear axis, The tooth side gap is larger than the normal gear, and the drum-shaped gear coupling can allow larger angular displacement (relative to the straight coupling) to improve the contact condition of the teeth, improve the transmission torque and prolong the service life. Tâm của quả cầu nằm trên trục bánh răng, Khoảng cách bên răng lớn hơn bánh răng bình thường và khớp nối bánh răng hình trống có thể cho phép dịch chuyển góc lớn hơn (so với khớp nối thẳng) để cải thiện tình trạng tiếp xúc của răng, cải thiện mô-men truyền và kéo dài tuổi thọ. Angular contact state along the tooth width. Trạng thái tiếp xúc góc dọc theo chiều rộng răng.

 

Ưu điểm của khớp nối bánh răng
1. Strong carrying capacity. 1. Khả năng chuyên chở mạnh mẽ. Under the same outer diameter of the inner sleeve and the large outer diameter of the coupling, the bearing capacity of the gear coupling is on average 15 to 20% higher than that of the straight gear coupling Dưới cùng một đường kính ngoài của tay áo trong và đường kính ngoài lớn của khớp nối, khả năng chịu lực của khớp nối bánh răng cao hơn trung bình 15 đến 20% so với khớp nối bánh răng thẳng
2. Large amount of angular displacement compensation. 2. Số lượng lớn bù dịch chuyển góc. When the radial displacement is equal to zero, the allowable angular displacement of the spur gear coupling is 1 °, and the allowable angular displacement of the gear coupling is 1 ° 30 ', an increase of 50%. Khi độ dịch chuyển hướng tâm bằng 0, độ dịch chuyển góc cho phép của khớp nối bánh răng là 1 ° và độ dịch chuyển góc cho phép của khớp nối bánh răng là 1 ° 30 ', tăng 50%. Under the same modulus, number of teeth, and tooth width, the allowable angular displacement of the drum teeth is greater than that of the straight teeth. Trong cùng một mô-đun, số lượng răng và chiều rộng răng, độ dịch chuyển góc cho phép của răng trống lớn hơn so với răng thẳng.
3. Bề mặt răng hình trống giúp cải thiện các điều kiện tiếp xúc của răng bên trong và bên ngoài, tránh các nhược điểm của việc nén cạnh răng thẳng trong điều kiện dịch chuyển góc, tập trung ứng suất, và cải thiện ma sát và mài mòn của bề mặt răng, làm giảm Tiếng ồn, khoảng thời gian bảo trì dài.
4. Đầu răng của tay áo bánh răng ngoài có dạng sừng, giúp cho việc lắp ráp và tháo gỡ răng trong và ngoài rất thuận tiện.
5. Hiệu suất truyền dẫn cao tới 99,7%.

 

Chi tiết liên lạc
Jiangsu Baoye Heavy Engineering Technology Co., Ltd.

Người liên hệ: Jack

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)